ƯU ĐIỂM CỦA CÁP LỤA MỀM

cáp lụa thép

Hits: 253

Khi nhắc tới cáp lụa, người ta thường nghĩ đến những sợi cáp thô cứng, chắc chắn và bền bỉ. Tuy nhiên, cáp lụa ngày nay đã được biến đổi để phù hợp với mục đích sử dụng, trở nên mềm dẻo hơn, linh hoạt hơn. Loại cáp lụa mềm ngày càng được ưa chuộng và sử dụng phổ biến. Vậy ưu điểm của sản phẩm cáp lụa mềm thép này là gì? Tất cả sẽ được chúng tôi lý giải trong bài viết dưới đây.

cáp lụa thép

Cáp lụa mềm là gì?

Cáp lụa mềm hay còn gọi là cáp lụa hay cáp lụa thép là sản phẩm dây cáp chất lượng cao có lõi cáp là sợi tổng hợp hoặc là sợi thép. Sản phẩm được làm từ nguyên liệu chính là thép cacbon chất lượng cao. Bên cạnh đó, sản phẩm còn có cấu tạo vô cùng chắc chắn.

Sản phẩm dây cáp lụa mềm được cấu tạo bởi nhiều tao cáp, mỗi tao cáp lại được tạo thành từ nhiều sợi cáp có đường kính tương đương. Các sợi cáp trong tao bện xoắn lại với nhau, các tao cáp cũng xoắn quanh một lõi sợi tổng hợp hoặc sợi thép tạo nên sự chắc chắn cho toàn bộ cấu trúc.

Cáp lụa mềm thép có mấy loại?

Trên thị trường hiện nay có hai loại cáp lụa mềm thép chính, đó là:

  • Cáp lụa mềm 6×12+fc : Sợi cáp gồm 6 tao cáp. Mỗi tao cáp lại được chế tạo từ 12 sợi cáp thép nhỏ có đường kính tương đương. Các tao cáp này sẽ quấn quanh một lõi thép hay lõi sợi tổng hợp nên có độ bền chắc rất cao.
  • Cáp lụa mềm 6×19+FC: Sợi cáp gồm 6 tao cáp. Mỗi tao cáp lại được chế tạo từ 19 sợi cáp thép nhỏ có đường kính tương đương. Tất cả các tao cáp này cũng được quấn quanh một lõi tổng hợp hay lõi thép nên vô cùng bền chắc.

Ngoài ra, cáp lụa mềm còn có thể được phân biệt dựa vào cách xử lý bề mặt như cáp lụa đen, cáp lụa mạ kẽm, cáp lụa bọc nhựa,…

Cáp inox 304 bọc nhựa, Dây cáp inox 304 bọc nhựa, Sợi cáp inox bọc nhựa, bọc nhựa lõi cáp inox bên trong, cáp bọc nhựa, Sợi cáp inox 304 có khả năng chống chịu nhiệt tốt, mua cáp lụa

Ưu điểm của cáp lụa mềm

Ưu điểm của cáp lụa mềm

Cáp lụa mềm có rất nhiều ưu điểm, trong đó chúng tôi chỉ xin liệt kê ra một số ưu điểm đặc trưng như sau:

  • Cáp lụa có tính thẩm mỹ cao. Bề mặt cáp lụa mềm được mạ kẽm sáng bóng hay bọc nhựa nên nhiều màu sắc. Sản phẩm rất dễ sử dụng trong trang trí nội ngoại thất.
  • Cáp lụa có tính chống chịu lực tốt. Giới hạn chịu lực của cáp lụa tỉ lệ thuận với đường kính của dây cáp. Tuy nhiên, giới hạn này chỉ được áp dụng cho dây cáp còn mới.
  • Cáp lụa có tính chống rỉ sét rất tốt. Bản chất cáp lụa được làm từ thép nên dễ rỉ. Thế nhưng nếu cáp lụa được mạ kẽm hoặc được bọc nhựa thì toàn bộ dây cáp bên trong sẽ không phải tiếp xúc với các tác nhân gây oxi hóa, han rỉ nên không bị rỉ nếu gặp tác động ngoại cảnh.
  • Cáp lụa có tính đàn hồi cao, mềm dẻo và rất dễ tạo hình nên rất dễ sử dụng. Vì vậy nó đảm bảo cho các mục đích sử dụng phong phú của con người.
  • Cáp lụa còn chống chịu nhiệt tốt. Ngưỡng chịu nhiệt của sản phẩm từ -186 độ đến ngoài 200 độ.

Liên hệ ngay để được báo giá cụ thể:

CÔNG TY TNHH LÊ HÀ VINA

VP HCM: 20 đường số 3, khu phố 5, Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức

VP Hà Nội: Toà nhà 17 T10, Nguyễn Thị Định, P. Trung Hòa, Q. Cầu Giấy

Tel: 0942 403 978

Email: halethuthuy1@gmail.com

English EN Vietnamese VI