TÌM HIỂU VỀ ĐẶC ĐIỂM VÀ QUY CÁCH CỦA DÂY CÁP CẨU THÁP

cáp cẩu tháp, cáp cẩu, Quy cách và lưu ý khi sử dụng cáp cẩu thép, Đặc điểm dây cáp chuyên dùng cho cẩu tháp, cáp chống xoắn là 19×7, sử dụng cáp cẩu

dây cáp thép chuyên dùng cho cẩu tháp

Hits: 371

Dây cáp thép chuyên dùng cho cẩu tháp một loại phụ kiện không thể thiếu trong quá trình hoạt động của cần trục tháp. Thiết bị này thường được dùng để vận chuyển vật liệu và lắp ráp tại các công trình xây dựng. Dưới đây là thông tin về đặc điểm và quy cách của dây cáp cẩu tháp bạn nên tham khảo.

cáp inox 304, cáp inox, cáp inox 304 Hà Nội, công ty TNHH Lê Hà Vina, Lê Hà Vina, địa chỉ bán cáp inox 304 Hà Nội, mua cáp inox 304, bán cáp ino

Dây cáp thép chuyên dùng cho cẩu tháp

Đặc điểm dây cáp chuyên dùng cho cẩu tháp

Hiện có nhiều loại dây cáp cẩu khác nhau đáp ứng nhu cầu đa dạng của người sử dụng. Trong đó, loại chuyên dùng cẩu tháp phổ biến nhất đó là cáp chống xoắn có quy cách sợi 19×7 và 35×7. So với cáp lụa mạ, cáp viễn thông… thì dòng dây cáp cẩu tháp này sở hữu nhiều tính năng vượt trội hơn hẳn.

Đây là sản phẩm thuộc dòng cáp chống xoắn được cấu tạo nên từ nhiều lớp cáp. Trong đó các lớp gần nhau sẽ xoắn theo chiều ngược nhau nhằm giúp sợi cáp luôn giữ được tính ổn định và không bị bung ra trong quá trình làm việc. Vì vậy, cáp cẩu tháp rất thích hợp dùng trong các thiết bị nâng hạ như tời điện, tời kéo, ròng rọc…

Quy cách và lưu ý khi sử dụng cáp cẩu thép

Quy cách sợi cáp chống xoắn là 19×7, 35×7, đóng gói 1000m/cuộn. Sản phẩm được tạo nên từ thép cacbon, nung ở nhiệt độ cao.

Phần bề mặt bôi trơn bằng lớp mỡ dầu để sản phẩm chạy ổn định trên các loại máy móc, thiết bị.

Phần bề mặt có thể được mạ kẽm hoặc không mạ.

Đường kính sản phẩm đa dạng bao gồm: phi 8, phi 10, phi 12, phi 14, phi 16…

Nguồn gốc xuất xứ: Hàn Quốc, Liên doanh trung mỹ..

cáp cẩu tháp, cáp cẩu, Quy cách và lưu ý khi sử dụng cáp cẩu thép, Đặc điểm dây cáp chuyên dùng cho cẩu tháp, cáp chống xoắn là 19×7, sử dụng cáp cẩu

dây cáp thép chuyên dùng cho cẩu tháp

Khi sử dụng cáp cẩu bạn cần lưu ý, cần trục cẩu tháp được cấu thành từ những loại linh kiện có kết cấu bền chặt và tính cơ động cao, dễ dàng tháo lắp và di chuyển.

Do vậy, loại dây cáp thép chuyên dùng cho cẩu tháp cũng cần phải đáp ứng một số tiêu chí về thông số kỹ thuật, chủng loại và nguồn gốc xuất xứ. Như vậy mới có thể giúp máy vận hành một cách an toàn và thông suốt trong quá trình lao động, tránh trường hợp xảy ra tai nạn đáng tiếc tại công trường.

Trong trường hợp dây cáp bị xoắn lại khi làm việc thì bạn có thể cuộn lại dây và đổi 2 đầu cáp cho nhau. Hoặc kéo hết dây trên cẩu xuống tận mặt đất rồi lại từ từ kéo lên. Nếu đã dùng những biện pháp trên, thậm chí thay dây mới mà cáp cẩu vẫn bị xoắn thì khi xếp cáp hãy vặn ngược lại mấy vòng.

Ngoài ra, trước và trong quá trình sử dụng, bạn nên kiểm tra thật kỹ về tình trạng dây cáp để có thể xử lý kịp thời, tránh làm gián đoạn công việc cũng như ảnh hưởng đến chi phí thi công.

 

English EN Vietnamese VI