NHỮNG TIÊU CHUẨN CHẤT LƯỢNG CẦN QUAN TÂM KHI LỰA CHỌN CÁP CỨNG 1X7

Cáp cứng 1x7, mua cáp cứng 1x7, cáp cứng viễn thông 1x7, Lê Hà Vina

Cáp cứng 1x7

Hits: 21

Cáp cứng 1×7 là một trong 2 loại cáp cứng phổ biến nhất trong ngành công nghiệp hiện nay, nhất là ngành viễn thông dùng để neo trụ BTS. Do đó, cần nắm một số tiêu chung để lựa chọn sản phẩm cáp cứng chất lượng cao đảm bảo năng suất lao động, tiến độ thực hiện và hiệu quả kinh tế của công trình và người sử dụng.

Cáp cứng 1x7, mua cáp cứng 1x7, cáp cứng viễn thông 1x7, Lê Hà Vina

Cáp cứng 1×7

Lưu ý về cấu tạo sản phẩm

Kết cấu (quy cách) sản phẩm bao gồm các sợi thép hình thành nên một sợi cáp duy nhất. Hiện nay, cáp cứng viễn thông có 2 quy cách là 1×7 và 1×19. Từng sản phẩm lại có kết cấu khác nhau trong nhiều trường hợp.

Trong đó cáp cứng viễn thông 1×7 được cấu tạo bởi 7 sợi thép được bện xoắn lại với nhau. Đảm bảo khả năng chịu lực cực tốt. Chất liệu sợi thường được làm từ thép cacbon bề mặt sợi được mạ kẽm nên có độ bền cao. Cáp cứng viễn thông 1×7 có nhiều loại tùy theo kích thước. Ví dụ như cáp cứng viễn thông 1×7 8mm, 9mm, 12mm…vv. Kết cấu xoắn cùng với kích thước sợi cáp càng lớn thì dây cáp càng bền và tải trọng càng cao. Chẳng hạn, cáp cứng viễn thông 1×19 cũng có cấu tạo tương tự như cáp cứng viễn thông 1×7.  Nhưng số sợi thép bện xoắn là 19 giúp cáp chắc chắn và bền đẹp hơn. Thường cáp cứng từ phi 8-16 giúp các đơn vị viễn thông dễ dàng lựa chọn sản phẩm phù hợp.

Lực chịu tải, khả năng làm việc an toàn

Đây là yếu tố tác động lớn tới chất lượng sản phẩm khi làm việc. Bởi, trong quá trình vận chuyển, sự thay đổi tải trọng có thể làm phá vỡ cấu trúc, làm hỏng sợi cáp cứng viễn thông.

Cáp cứng 1x7, mua cáp cứng 1x7, cáp cứng viễn thông 1x7, Lê Hà Vina

Lực chịu tải, khả năng làm việc an toàn

Ví dụ cáp cứng viễn thông 1×7 có kích thước sợi 8mm – 16mm có thể dùng để neo giữ các trạm phát sóng ở khu vực đồng bằng, ít gió bão thiên tai. Cáp cứng viễn thông 1×19 kích thước sợi lớn thì sẽ được dùng để neo các trạm biến áp lớn hoặc các trụ phát sóng lớn ở những nơi cần chịu tải lớn như đồi núi cao hiểm trở, nơi hay thường có thiên tai.

Môi trường làm việc của cáp cứng

Bên cạnh các yếu trên, các yếu tố về môi trường và điều kiện làm việc cáp thép cũng ảnh hưởng không nhỏ tới độ bền sản phẩm. Ví dụ trong quá trình sử dụng cáp cứng viễn thông ở môi trường nhiều bụi bẩn. Các bụi bẩn sẽ bám vào dây cáp khiến dây cáp dễ bị mài mòn. Hoặc môi trường lắp cáp cứng viễn thông nhiều kiềm, axit, gần biển, hoặc ở những nơi nhiệt độ cao… cũng sẽ ảnh hưởng đến độ bền của sợi cáp cứng viễn thông. Do đó, khi sử dụng cần thường xuyên kiểm tra và thực hiện bảo dưỡng để đảm bảo an toàn cho công trình và dân cư quanh vùng.

Cáp cứng 1x7, mua cáp cứng 1x7, cáp cứng viễn thông 1x7, Lê Hà Vina

Môi trường làm việc của cáp cứng

Trên đây là những lưu ý khi mua cáp cứng 1×7 khách hàng cần lưu ý. Để đảm bảo an toàn chất lượng về sản phẩm và có mức giá mua hàng phù hợp, khách hàng hãy liên hệ ngay Lê Hà Vina để được hỗ trợ trực tiếp. Chúng tôi cam kết mang tới khách hàng sản phẩm chất lượng hàng đầu thị trường.

English EN Vietnamese VI