NHỮNG THÔNG TIN CẦN BIẾT VỀ CÁP THÉP MẠ KẼM BỌC NHỰA

Cáp thép mạ kẽm bọc nhựa, Cáp thép mạ kẽm, Cáp thép, dây cáp thép mạ kẽm, lưu ý khi sử dụng dây cáp thép mạ kẽm bọc nhựa, Ứng dụng dây cáp thép mạ kẽm bọc nhựa, Cáp thép mạ

Cáp thép mạ kẽm bọc nhựa

Hits: 25

Cáp thép mạ kẽm bọc nhựa là một trong những loại cáp mạ kẽm khá thông dụng, nó được sử dụng cho nhiều công trình khác nhau. Bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cụ thể hơn về loại cáp thép mạ kẽm bọc nhựa này.

Cáp thép mạ kẽm bọc nhựa, Cáp thép mạ kẽm, Cáp thép, dây cáp thép mạ kẽm, lưu ý khi sử dụng dây cáp thép mạ kẽm bọc nhựa, Ứng dụng dây cáp thép mạ kẽm bọc nhựa, Cáp thép mạ

Cáp thép mạ kẽm bọc nhựa

Cáp thép mạ kẽm bọc nhựa là gì?

Cáp thép mạ kẽm bọc nhựa còn được gọi là dây cáp lụa mềm. Đây là một loại dây cáp có cấu tạo khá đặc biệt. Bên trong là phần cáp được làm từ thép cacbon và bề mặt được mạ kẽm bằng phương pháp điện phân. Bên ngoài lại được bao bọc bởi một lớp vỏ nhựa trong suốt và cực kỳ chắc chắn. Các loại nhựa thường dùng để bọc vỏ dây cáp mạ kẽm là nhựa nylon, PVC,…

Những lưu ý khi sử dụng dây cáp thép mạ kẽm bọc nhựa

Cáp mạ kẽm bọc nhựa tại kho Lê Hà Vina

Thông thường thì lớp nhựa bao bọc phần dây cáp sẽ rất trong suốt có thể nhìn thấy được phần cáp bên trong. Đường kính của dây cáp thép mạ kẽm bọc nhựa sẽ từ 3mm – 12mm. Khi sử dụng loại cáp này bạn cần phải chú ý một số điều sau để đảm bảo giá trị sử dụng cho nó.

  • Cáp thép mạ kẽm bọc nhựa sẽ bị hỏng và đứt gãy nếu như như bạn gập dây cáp liên tục. Cáp sẽ đảm bảo được độ bền nếu bạn luôn để nó ở dạng thẳng hoặc uốn cong vừa phải.
  • Trải qua thời gian hoạt động thì dây cáp cũng sẽ xuống cấp và giảm dần độ bền. Vì vậy, bạn cần phải bảo dưỡng dây cáp định kỳ để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng và giữ được độ bền cho cáp.
  • Độ bền đứt gãy tối thiểu của cáp thép mạ kẽm bọc nhựa chỉ sử dụng cho những dây cáp mới hoàn toàn. Những dây cáp đã qua sử dụng thì không áp dụng độ bền đứt gãy tối thiểu này.
  • Nếu như dụng cáp quá trọng tải quy định theo thông số thì nó rất dễ bị đứt gãy. Vì vậy, khi sử dụng bạn cần phải lựa chọn dây cáp có đường kính phù hợp với trọng tải.
  • Không dừng trọng tải đột ngột trong quá trình sử dụng vì nó sẽ gây ra những đứt gãy ngầm bên trong. Nó không chỉ ảnh hưởng lớn đến chất lượng và tuổi thọ của dây cáp mà còn gây ra những rủi ro trong quá trình sử dụng.

Ứng dụng dây cáp thép mạ kẽm bọc nhựa

Cáp thép mạ kẽm bọc nhựa là một trong những loại cáp khá thông dụng trong đời sống hiện nay. Nó là công cụ không thể thiếu cho các công trình xây dựng. Nó được dùng để neo, giằng, chằng, buộc,… những đồ vật có trọng lượng lớn.

Ngoài ra thì cáp thép mạ kẽm bọc nhựa cũng được ứng dụng rất nhiều trong nông nghiệp, nó dùng để căng lưới vườn rau, vườn hoa, căng lưới cho nuôi trồng thủy sản,…

English EN Vietnamese VI