NHỮNG THÔNG TIN CẦN BIẾT VỀ CÁP THÉP MẠ KẼM 6X37+FC

Đường kính dây cáp thép thường từ 3mm – 52mm

Hits: 4

Cáp thép mạ kẽm 6×37+FC có tính ứng dụng cao nên được sử dụng rộng rãi trong đời sống cũng như trong công trình. Nội dung dưới đây chúng ta hãy cùng tìm hiểu về loại cáp thép mạ này để sử dụng nó đúng mục đích nhé!

Cáp 6×37 + FC

Thông số kỹ thuật của cáp thép mạ kẽm 6×37+FC

  • Tên chính thức: Cáp thép mạ kẽm 6×37+FC
  • Nguyên liệu chế tạo: Thép cacbon cao cấp
  • Quy cách sợi cáp: 6×37+FC
  • Đường kính: 10 – 54mm
  • Trọng tải: 2 – 200 tấn
  • Xử lý bề mặt: Mạ kẽm điện phân
  • Độ dài: 1000m/cuộn

Cấu tạo của cáp thép mạ kẽm 6×37+FC

Cáp thép mạ kẽm 6×37+FC được cấu tạo bởi 2 bộ phận chính là sợi cáp và phần lõi.

Cấu tạo cáp 6×37 FC

  • Sợi cáp được tạo bởi 6 tao cáp, mỗi tao cáp lại bao gồm 37 sợi thép cacbon nhỏ liên kết lại với nhau. Các tao cáp được xoắn theo một chiều nhất định tạo thành một tổng thể hoàn chỉnh cực kỳ chắc chắn. Bề mặt của mỗi sợi cáp nhỏ sẽ được phủ một lớp kẽm bằng phương pháp điện phân.
  • Phần lõi là phần chính giữa của sợi cáp. Nó có thể làm từ lõi thép, lõi đay hoặc lõi bố.

Đặc điểm của cáp thép mạ kẽm 6×37+FC

Cáp thép mạ kẽm 6×37+FC là loại dây cáp mạ kẽm có tính thẩm mỹ rất cao, chỉ xếp sau cáp mạ inox mà thôi. Vì thế nó thường được dùng trong những công trình có yêu cầu về tính thẩm mỹ. Ngoài ra, nhờ tính thẩm mỹ nên cáp thép mạ kẽm 6×37+FC thường được dùng để trang trí nội ngoại thất cho nhà ở hoặc văn phòng.

Hàm lượng cacbon trong cáp thép mạ kẽm 6×37+FC rất cao nên sợi cáp này có trọng lượng nhẹ nhưng lại cực kỳ chắc chắn và chất lượng tốt. Vì vậy mà nó không gây ra bất cứ áp lực tải nào cho các công trình.

Rất bất ngờ nhưng dây cáp thép mạ kẽm 6×37+FC có khả năng chịu nhiệt cực đỉnh. Nó có thể chịu được nhiệt độ -186 độ cho đến 200 độ nên nó được sử dụng cho rất nhiều công trình ở môi trường đặc biệt.

Lớp mạ kẽm bên ngoài của cáp thép mạ kẽm 6×37+FC giúp dây cáp này có độ bền cao hơn các loại cáp thép thông thường. Ngoài ra, lớp kẽm này còn giúp dây cáp chống lại những tác động tiêu cực như: độ ẩm, oxy hóa, ion kim loại, các dung môi, thời tiết thất thường, hóa chất,…

Tính đàn hồi của cáp thép mạ kẽm 6×37+FC cực kỳ tốt nên khi sử dụng cho những công trình có độ căng xiết lớn rất an toàn. Độ chịu tải của loại cáp này lên đến hàng trăm tấn nên nó sử dụng được cho rất nhiều công việc khác nhau. Vừa giảm bớt đi sức lực con người, vừa thuận tiện và tiết kiệm được thời gian cũng như chi phí.

English EN Vietnamese VI