MA NÍ LÀ GÌ?

ma ní là gì, Bề mặt ma ní , Phân loại ma ní, Cấu tạo ma ní là gì, Sử dụng ma ní, Cách sử dụng ma ní

Ma ní được cấu tạo với phần thân được làm bằng thép cacbon đã được tôi luyện

Hiện nay trong các ngành công nghiệp, cụ thể là khâu vận chuyển bốc dỡ hàng hóa không thể thiếu các loại ma ní. Vậy ma ní là gì? Câu trả lời sẽ được trình bày đầy đủ trong bài viết dưới đây.

ma ní là gì, Bề mặt ma ní , Phân loại ma ní, Cấu tạo ma ní là gì, Sử dụng ma ní, Cách sử dụng ma ní

Ma ní được cấu tạo với phần thân được làm bằng thép cacbon đã được tôi luyện

Ma ní là gì?

Ma ní là một sản phẩm được sử dụng để nối ghép giữa dây cáp, hoặc xích với công ten nơ, hay là các cuộn hàng. Nhất là những loại ma ní có chất lượng tốt được sử dụng để nối giữa 2 mắt xích với nhau.

Hiện nay tại các công trình, kho hàng, công xưởng đều không thể thiếu ma ní, bởi vì chúng giữ vai trò rất quan trọng, mang tính chất động cơ cao, có thể nối dài các đoạn cáp, xích, để gắn kết chắc chắn với móc, tăng đơ hay chốt cột.

Phân loại ma ní

Có nhiều loại ma ní khác nhau, và để phân biệt từng loại người ta sẽ dựa vào những đặc điểm sau:

– Theo hình dạng: Được biết đến là ma ní omega được đúc bằng thép hợp kim cao cấp, có thân hình omega; và ma ní chữ U là sản phẩm của quá trình tôi luyện thép hợp kim ở nhiệt độ cao, thân hình chữ U.

– Theo kiểu chốt: Gồm có ma ní chốt an toàn được biết đến là sản phẩm của quá trình đúc thép hợp kim chịu tải cao, có chốt ngang bằng bu lông, thường được sử dụng vào các vị trí có độ an toàn cao. Và ma ní chốt vặn ren có thân hình omega hay chữ D, thanh chốt ngang có gen vặn rất thuận tiện trong khi sử dụng.

Ngoài ra để phân biệt ma ní, người ta còn dựa vào nước sản xuất ra nó, như ma ní Hàn Quốc, ma ní Liên Xô, ma ní Trung Quốc…

Cấu tạo ma ní là gì? 

Ma ní được cấu tạo với phần thân được làm bằng thép cacbon đã được tôi luyện, chốt được làm bằng thép hợp kim. Bề mặt ma ní thân được nhúng mạ kẽm, chốt được sơn màu.

Chính vì vậy mà khách hàng hoàn toàn yên tâm sử dụng ma ní vào các công trình và các khâu vận chuyển trong các ngành công nghiệp. Sử dụng ma ní vừa đảm bảo độ an toàn mà lại mang đến hiệu quả cao trong công việc. Cách sử dụng ma ní rất đơn giản, bạn chỉ cần vặn ren hay vặn bu lông là sẽ nâng hạ hàng hóa một cách tốt nhất, tiết kiệm công sức và thời gian từ đó nâng cao hiệu quả công việc.

Có thể nói ma ní sở hữu những tính năng rất ưu việt, và là sản phẩm không thể thiếu trong công việc nâng hạ hàng hóa có trọng tải lớn. Có nhiều loại ma ní khác nhau, mang đến cho khách hàng nhiều sự lựa chọn.

English EN Vietnamese VI