GIỚI THIỆU CÁP THÉP MẠ KẼM 6X36+FC

Cáp thép mạ kẽm 6x36+FC, Cáp thép mạ kẽm, 6x36+FC, Đặc điểm của cáp thép mạ kẽm 6x36+FC, Cấu tạo của cáp thép mạ kẽm 6x36+FC, cáp thép, cáp thép mạ

Độ bền và tuổi thọ của cáp thép mạ kẽm 6x36+FC cao nên rất ít hư hỏng

Hits: 21

Cáp thép mạ kẽm 6×36+FC là một trong những loại cáp thép có tính ứng dụng rất cao, bạn có thể bắt gặp loại cáp thép này rất nhiều trong đời sống. Nội dung dưới đây chúng ta hãy cùng tìm hiểu cụ thể hơn về loại cáp thép này.

Cáp thép mạ kẽm 6x36+FC, Cáp thép mạ kẽm, 6x36+FC, Đặc điểm của cáp thép mạ kẽm 6x36+FC, Cấu tạo của cáp thép mạ kẽm 6x36+FC, cáp thép, cáp thép mạ

Độ bền và tuổi thọ của cáp thép mạ kẽm 6×36+FC cao nên rất ít hư hỏng

Cấu tạo của cáp thép mạ kẽm 6×36+FC

Cáp thép mạ kẽm 6×36+FC cũng tương tự như các loại cáp thép khác, nó được cấu tạo từ 2 phần là phần lõi cáp và phần tao cáp. Mỗi một dây cáp thép mạ kẽm 6×36+FC sẽ bao gồm có 6 tao cáp, mỗi tao cáp lại có 36 sợi cáp thép nhỏ kết hợp lại với nhau. Chúng được bện xoắn theo một chiều để tạo thành một kết cấu hoàn chỉnh và đồng nhất.

Lõi cáp thép mạ kẽm 6×36+FC được làm từ lõi thép, lõi đay hoặc là lõi bố. Trên bề mặt các sợi thép sẽ được mạ một lớp kẽm bằng phương pháp điện phân.

Đặc điểm của cáp thép mạ kẽm 6×36+FC

Cáp thép mạ kẽm 6×36+FC có trọng lượng khá nhẹ so với những loại cáp thép khác bởi vì sợi thép được làm từ thép cacbon cao cấp. Vì trọng lượng nhẹ nên loại cáp này dễ di chuyển, thi công và không tạo áp lực trọng lượng cho công trình.

Độ đàn hồi của cáp thép mạ kẽm 6×36+FC tương đối lý tưởng, nó có khả năng uốn cong cực tốt nên rất linh hoạt khi sử dụng. Loại cáp thép này có thể chịu lực kéo 1700 N/mm2 nên dù nó có chịu lực căng siết liên tục thì vẫn đảm bảo được giá trị sử dụng.

Độ chịu tải của cáp thép mạ kẽm 6×36+FC cũng nằm trong top đầu. Độ chịu tải sẽ tỷ lệ thuận với đường kính. Đường kính nhỏ thì độ chịu tải thấp và đường kính lớn thì độ chịu tải càng cao. Khi sử dụng thì bạn nên lựa chọn loại cáp có đường kính phù hợp với mục đích để đảm bảo an toàn. Nếu sử dụng sai đường kính thì quá trình thi công và sử dụng sẽ tiềm ẩn nhiều nguy cơ. Rất dễ có tai nạn xảy ra.

Độ bền của cáp thép mạ kẽm 6×36+FC cực cao, chính vì vậy mà tuổi thọ của loại cáp này cũng cực kỳ dài. Nhờ độ bền cao mà nó được sử dụng được cả cho các công trình trong nhà lẫn ngoài trời. Nó cũng được dùng cho các công trình ở môi trường đặc biệt như gần biển, môi trường nhiều ẩm, môi trường có nhiệt độ cao, môi trường nhiều hóa chất,…

Độ bền và tuổi thọ của cáp thép mạ kẽm 6×36+FC cao nên rất ít hư hỏng bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí bảo trì, sửa chữa. Tất nhiên là bạn vẫn cần phải bảo dưỡng dây cáp định kỳ thì mới đảm bảo được độ bền và tuổi thọ của dây cáp.

English EN Vietnamese VI