CÁP DÙNG CHO XE CẨU BAO GỒM NHỮNG LOẠI NÀO?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại dây cáp khác nhau. Trong đó, mỗi sản phẩm lại có những đặc tính riêng biệt và được sử dụng vào những mục đích nhất định tùy theo nhu cầu của từng cá nhân. Vậy cáp dùng cho xe cẩu bao gồm những loại nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu vấn đề này ngay sau đây.

cáp dùng cho xe cẩu, Ưu điểm của các loại cáp dùng cho xe cẩu, Cáp cẩu lõi thép, Cáp cẩu lõi bố, cáp lắp cần cẩu, Cáp cẩu

cáp dùng cho xe cẩu

Ưu điểm của các loại cáp dùng cho xe cẩu  

Thông thường, cáp dùng cho cần cẩu được bện bằng các lõi thép sản xuất trên dây chuyền hiện đại. Nên chúng có khả năng chịu lực cao, độ bền lâu dài, chịu được tải trọng lớn. Hơn nữa, sản phẩm có thể sử dụng ngay cả trong môi trường khắc nghiệt với mức độ co giãn thấp.

So với các thiết bị cùng tính năng, loại cáp cẩu lõi bố dùng để lắp cần cẩu có ưu điểm chính là mềm dẻo nên có độ linh hoạt cao và dễ dàng uốn cong. Mặc dù loại cáp này làm bằng xơ nhưng độ bền cũng không thua kém cáp cẩu lõi thép.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp các loại cáp cẩu uy tín, chất lượng cao với giá thành hợp lý. Vì vậy, khách hàng có thể dễ dàng tìm mua sản phẩm theo đúng nhu cầu sử dụng nhằm mang lại công suất cao.

cáp dùng cho xe cẩu, Ưu điểm của các loại cáp dùng cho xe cẩu, Cáp cẩu lõi thép, Cáp cẩu lõi bố, cáp lắp cần cẩu, Cáp cẩu

Cáp cẩu lõi thép

Cáp dùng cho xe cẩu bao gồm những loại nào?

Trên thị trường nguyên vật liệu đang có đa dạng các loại cáp cẩu trục khác nhau. Trong đó, cáp dùng cho xe cẩu sẽ gồm 2 loại chính như sau:

+ Cáp cẩu lõi thép

Bao gồm loại cáp có quy cách 6×36 hay 6×37, được sản xuất bằng kỹ thuật xoắn đồng tâm với các lõi thép được làm từ chất liệu cacbon độc lập nằm ở giữa và đóng vai trò chịu tải chính.

Bên cạnh quy trình sản xuất công nghệ tiên tiến và hiện đại, cáp cẩu lõi thép còn trải qua khâu kiểm định chặt chẽ trước khi đến tay người tiêu dùng nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối trong quá trình sử dụng.

Thông thường, cáp cẩu lõi thép sẽ ứng dụng nhiều trong việc làm cần trục và lắp trong cần cẩu. Hoặc sử dụng trong các lĩnh vực khai thác, bốc xếp hàng hóa, nâng hạ nguyên vật liệu khi thi công xây dựng công trình.

+ Cáp cẩu lõi bố                                          

Đây là một trong những loại cáp lắp cần cẩu được sử dụng phổ biến hiện nay. Đặc điểm chính của cáp cẩu lõi bố là phần lõi sẽ bao gồm các loại xơ thực vật hoặc xơ tổng hợp. Tương tự như cáp cẩu lõi thép, cáp cẩu lõi bố cũng gồm có các quy cách 6×36 hoặc 6×37. Và được ứng dụng để làm nhiệm vụ nâng hạ cẩu trục, cổng trục và cần cẩu. Ngoài ra, sản phẩm còn hỗ trợ nâng hạ, di chuyển các vật có khối lượng lớn trong kho bãi, công trình xây dựng…

English EN Vietnamese VI