Xích chịu lực dùng trong trường hợp nào?

Xích chịu lực, xích chịu lực là gì, mắt xích, Sử dụng xích chịu lực, pa lăng xích, cẩu tháp, Lê Hà Vina

Xích chịu lực.

Hits: 7

Xích chịu lực được biết đến là chuỗi dây được kết cấu bằng nhiều loại mắt hình tròn với chất liệu bằng thép. Sản phẩm này chuyên được sử dụng phổ biến ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Vậy những lĩnh vực này gồm những gì? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu thông qua bài viết sau đây!

Xích chịu lực, xích chịu lực là gì, mắt xích, Sử dụng xích chịu lực, pa lăng xích, cẩu tháp, Lê Hà Vina

Xích chịu lực.

Đặc điểm và ứng dụng của xích chịu lực là gì?

Xích chịu lực thường có đường kính dây khác nhau phụ thuộc vào kích thước của mặt xích. Những mắt xích này sẽ được đúc bằng chất liệu thép, chúng có khả năng chống mài mòn và chịu tải cao. Vì thế nên thường sử dụng phổ biến ở nhiều ngành công nghiệp nặng, ngành công nghiệp có môi trường khắc nghiệt như khai thác mỏ, cảng biển.

Màu sắc của xích chịu lực thường là màu đen. Sản phẩm được chứa ở trong thùng nhựa, trong bao hoặc bảo dưỡng bằng dầu. Kích thước trung bình của xích sẽ từ 6mm đến 32mm với khả năng chịu tải từ 0,5 đến 50 tấn. Tùy theo từng tải trọng, kích thước, hình dạng của hàng hóa mà có thể lựa chọn kích cỡ dây sao cho phù hợp nhất với nhu cầu.

Người dùng có thể sử dụng xích chịu lực ở trong nhiều lĩnh vực khác nhau như sau:

+ Nâng hạ cầu cẩu, pa lăng xích, cẩu tháp

+ Nâng hạ vật nặng, sử dụng trong giằng kéo, sử dụng để nâng hạ sản phẩm có tải trọng lớn như trong cẩu giàn, thang máy…

+ Tạo thành xích cẩu, nâng hạ hàng hóa, cố định, ràng buộc hàng hóa cho những loại xe đầu kéo… Ngoài ra, xích còn được dùng trong các nhà xưởng, kho bãi, công xưởng…

Xích chịu lực, xích chịu lực là gì, mắt xích, Sử dụng xích chịu lực, pa lăng xích, cẩu tháp, Lê Hà Vina

Đặc điểm và ứng dụng của xích chịu lực là gì?

Sử dụng xích chịu lực cần chú ý điều gì?

Có thể thấy, dây xích chịu lực thường đem đến rất nhiều các ứng dụng khác nhau trong đời sống. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng bạn cũng cần chú ý một số điều sau đây:

  • Hạn chế tình trạng quá tải: Hãy cân nhắc đến kích cỡ, trọng lượng của hàng hóa để lựa chọn chiều dài, đường kính của dây xích sao cho phù hợp nhất. Nếu dùng quá tải sẽ khiến cho dây xích giảm đi tuổi thọ và gây nguy hiểm trực tiếp cho người dùng.
  • Tuyệt đối không dùng xích chịu lực nếu phát hiện thấy có những dấu hiệu như méo mó, mài mòn hoặc mắt xích đứt gãy…
  • Thường xuyên bảo quản, vệ sinh dây xích sau khi dùng để giúp tiết kiệm tối đa chi phí và đem tới hiệu quả sử dụng cao nhất.

Trên đây là thông tin liên quan tới những trường hợp nào cần sử dụng dây xích chịu lực và lưu ý khi dùng. Lê Hà Vina hy vọng đã mang đến cho bạn thông tin hữu ích để sử dụng sản phẩm sao cho thật hiệu quả.

English EN Vietnamese VI