Lựa chọn cáp thép xây dựng cần chú ý các tiêu chuẩn nào

Cáp thép xây dựng, Cáp thép, Cáp thép xây dựng tốt, Sản phẩm cáp thép

Cáp thép xây dựng

Hits: 24

Cáp thép xây dựng đóng vai trò rất quan trọng trong lĩnh vực công nghiệp, đặc biệt là công nghiệp nặng, vận tải biển và khai khoáng. Các thiết bị yêu cầu lực chịu tải cao như: cần cẩu, cần trục, cẩu tháp, máy tời… hệ thống nâng hạ nói chung đều cần đến cáp thép. Trong đó, chất lượng dây cáp thép luôn là yếu tố quyết định đến thời gian sử dụng, chất lượng công trình, năng suất làm việc, tiến độ và hiệu quả kinh tế đến nhà đầu tư.

Cáp thép xây dựng, Cáp thép, Cáp thép xây dựng tốt, Sản phẩm cáp thép

Cáp thép xây dựng

Bạn đã biết cách lựa chọn cáp thép sao cho phù hợp với mục đích sử dụng?

Dưới đây là một số tiêu chí mà chúng tôi nghĩ rằng, thông tin này đáng cho bạn tham khảo:

  • Cấu tạo sản phẩm:

Sản phẩm sẽ được sản xuất với nhiều quy cách gồm: số sợi thép, số tao cáp tạo nên 1 sợi cáp, nguyên liệu làm lõi bên trong (lõi thép hay lõi đay), xử lý trên bề mặt ( mạ dầu, mạ kẽm, không mạ). Thị trường đang chào bán rất nhiều chủng loại cáp thép với đa dạng quy cách: 6×12+7FC, 6×19+FC, 6×36+FC, 6×36+IWRC, 35×7, 19×7, 1×7, 1×19… Tương ứng với mỗi loại khác nhau thì chúng sẽ được ứng dụng trong nhiều hoàn cảnh sử dụng khác nhau.

Cách xoắn sợi bao gồm các kiểu bện: đơn, đôi, ba… và chiều xoắn: trái, phải… Trong đó, độ liên kết giữa các sợi thép sẽ ảnh hưởng rất lớn đến độ bền của tổng thể dây cáp, quyết định độ bền và mức chịu tải của chúng.

  • Lực chịu tải, thông số an toàn:

Đây là một trong các yếu tố làm nên chất lượng sản phẩm. Sự thay đổi tải trọng chính là nguyên nhân gây nên sự phá vỡ cấu trúc cáp, làm sợi cáp nhanh hỏng. Do đó, khi lựa chọn mua cáp, người dùng nên chọn loại cáp có đường kính phù hợp để đảm bảo cho quá trình vận hành luôn được an toàn.

Cáp thép xây dựng, Cáp thép, Cáp thép xây dựng tốt, Sản phẩm cáp thép

Bạn đã biết cách lựa chọn cáp thép sao cho phù hợp với mục đích sử dụng?

  • Độ mài mòn và sự căng giãn trong điều kiện thời tiết:

Cáp thép chạy trên các thiết bị như ròng rọc, pully… sẽ chịu sự ma sát từ chính những thiết đó, gây nên tình trạng rạn nứt hay đứt gãy gây cáp trong quá trình sử dụng. Ngoài ra, điều kiện làm việc cũng ảnh hưởng không nhỏ đến tuổi thọ sản phẩm như: bụi bẩn không khí, môi trường axit, hóa chất, nhiệt độ cao… tất cả những điều này làm cho sợi cáp mau gỉ và bị mài mòn, giảm điều kiện bôi trơn, mất đi những tính chất ban đầu của sản phẩm.

Việc nắm bắt được những tiêu chí trên sẽ giúp ích được cho bạn rất nhiều trong việc lựa chọn dòng sản phẩm cáp thép xây dựng tốt, tránh được những hư hỏng không đáng có và những tai nạn ngoài ý muốn. Tính an toàn của mỗi công trình luôn là điều quan trọng đáng lưu tâm hàng đầu nên Qúy khách hãy là nhà đầu tư khi lựa chọn.

CÔNG TY TNHH LÊ HÀ VINA

TP.HCM:  652/2B Quốc Lộ 13, Khu Phố 4,  Phường Hiệp Bình Phước, Quận Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh

Hà Nội : Tòa nhà Eurowindow, 27 Trần Duy Hưng, P.Trung Hòa, Q. Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0983 514 800

English EN Vietnamese VI