Hệ thống dây buộc tàu gồm những loại nào?

dây buộc tàu, Hệ thống dây buộc tàu, Dây buộc tàu kim loại,  dây buộc tàu, Lê Hà Vina

Hệ thống dây buộc tàu.

Hits: 33

Dây buộc tàu là sản phẩm được sử dụng phổ biến trong lĩnh vực hàng hải. Nó có tác dụng giúp cho tàu bè khi cập cảng, neo đậu được an toàn. Sản phẩm được đánh giá có độ lâu bền, chắc chắn. Vậy hiện nay hệ thống dây buộc tàu gồm những loại dây nào cụ thể? 

dây buộc tàu, Hệ thống dây buộc tàu, Dây buộc tàu kim loại,  dây buộc tàu, Lê Hà Vina

Hệ thống dây buộc tàu.

Các loại dây trong hệ thống dây buộc tàu

Thực tế cho thấy, hệ thống dây buộc tàu thường được sử dụng với chủng loại đa dạng, phong phú. Hiện tại sẽ có một số loại dây được sử dụng phổ biến và nhận được đánh giá cao gồm có:

Dây buộc tàu từ sợi tổng hợp

Đây là loại dây được làm từ những loại nhựa tổng hợp nhất là Polypropylene đã và đang được dùng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực của ngành hàng hải. Loại dây này nhận được đánh giá cao từ đông đảo người sử dụng nhờ sở hữu một số ưu điểm nhất định như độ bền cao, không bị mài mòn – ẩm mốc, khả năng chống tia cực tím và chịu được hóa chất tốt.

Dây buộc tàu kim loại

Trong hệ thống dây buộc tàu thì dây buộc tàu kim loại cũng được sử dụng khá phổ biến. loại dây này được chế tạo từ các loại dây thép có chứa hàm lượng cacbon. 

Các sợi thép này sẽ có đường kính trung bình từ 0,2mm cho đến 5mm. Bên ngoài sẽ được tráng thêm nhôm hoặc kẽm để tăng khả năng chống gỉ.

Dây buộc tàu kim loại thường nhận được đánh giá cao của người dùng. Mặc dù làm bằng thép nhưng lại có độ mềm mại được hình thành từ lõi dây thực vật có thấm dầu bên trong . Chính vì lẽ đó mà khi dây hoạt động những tao dây ép lên lõi sẽ làm cho dầu ngấm vào những tao dây để dây không bị rỉ.

dây buộc tàu, Hệ thống dây buộc tàu, Dây buộc tàu kim loại,  dây buộc tàu, Lê Hà Vina

Các loại dây trong hệ thống dây buộc tàu

Hệ thống dây buộc tàu cần có độ chắc chắn, độ bền cao

Như vừa trình bày ở trên, trong lĩnh vực hàng hải,  dây buộc tàu có một vai trò rất quan trọng. Nó có nhiệm vụ giúp cho tàu khi nằm trong khu neo đậu được an toàn, tránh sự va chạm với tàu thuyền khác.

Để làm được điều này đòi hỏi dây buộc tàu phải đảm bảo sự chắc chắn tuyệt đối. Thực tế, cũng đã có khá nhiều những trường hợp tai nạn đáng tiếc xảy ra. Nguyên nhân vì dây buộc tàu bị đứt, thậm chí gây nguy hiểm tới tính mạng của con người. Dây buộc tàu cần phải được kiểm tra định kỳ mỗi tháng/ lần để đảm bảo sự nguyên vẹn, chắc chắn và tránh phát sinh rủi ro xảy ra.

Trên đây là thông tin liên quan tới hệ thống dây buộc tàu gồm những loại gì. Chúng tôi hy vọng đã mang tới cho bạn kiến thức bổ ích, nếu cần đặt mua sản phẩm hãy liên hệ ngay tới Lê Hà Vina để được tư vấn chi tiết.

English EN Vietnamese VI