ĐI TÌM LỜI GIẢI ĐÁP: PA LĂNG ĐIỆN LÀ GÌ?

pa lăng điện, Pa lăng, Cách thức điều khiển pa lăng điện, Cơ chế hoạt động của pa lăng điện, pa lăng cáp điện, pa lăng xích điện

Pa lăng điện là gì.

Trước đây để di chuyển các vật nặng mà sức người không thể di chuyển được người ta sử dụng những chiếc pa lăng được điều khiển bằng tay bằng hệ ròng rọc hoặc puly. Hiện nay, pa lăng điện ra đời đã giúp tăng đáng kể khả năng tải của máy. Vậy pa lăng điện là gì? Mời bạn đọc cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

pa lăng điện, Pa lăng, Cách thức điều khiển pa lăng điện, Cơ chế hoạt động của pa lăng điện, pa lăng cáp điện, pa lăng xích điện

Pa lăng điện là gì.

Pa lăng điện là gì?

Pa lăng điện là một trong những dòng sản phẩm được sử dụng để thay thế sức người trong việc nâng và hạ các vật thể theo phương thẳng đứng. Để pa lăng có thể tăng thêm tính linh động người sử dụng sẽ gắn thêm con chạy để pa lăng di chuyển theo chiều ngang. 

Thông thường khi sản xuất pa lăng điện, nhà sản xuất cũng sẽ sản xuất luôn các phụ kiện của máy. Bạn nên đặc biệt chú ý khi lựa chọn mua pa lăng điện, sao cho đúng mức tải trọng cho phép của máy để đảm bảo an toàn cho quá trình sử dụng. Pa lăng điện gồm có pa lăng cáp điện và pa lăng xích điện

Cơ chế hoạt động của pa lăng điện là gì? 

Pa lăng điện có thể được đấu trực tiếp vào các hệ thống điện, truyền dẫn qua hệ thống dây cáp điện hoặc máy phát điện, với mỗi loại pa lăng điện khác nhau thì lại sử dụng nguồn điện khác nhau. Khi treo vật cần nâng vào tời móc, các vật thể sẽ được nâng lên. 

pa lăng điện, Pa lăng, Cách thức điều khiển pa lăng điện, Cơ chế hoạt động của pa lăng điện, pa lăng cáp điện, pa lăng xích điện

Cơ chế hoạt động của pa lăng điện là gì

Một pa lăng điện thông thường sẽ chỉ hoạt động được duy nhất theo phương thẳng đứng, còn nếu muốn pa lăng di chuyển được theo phương nằm ngang thì bạn cần phải lắp thêm 1 con chạy, điều này sẽ thường được bắt gặp ở những nơi cần nâng và di chuyển các vật nặng như bến cảng, nhà kho. 

Một số pa lăng điện được thiết kế riêng để kéo các đồ vật qua sàn hoặc đường truyền trên máy bay. Loại pa lăng này thường linh hoạt hơn và phù hợp hơn đối với môi trường làm việc đặc thù.

Cách thức điều khiển pa lăng điện là gì?

Pa lăng điện có thể được điều khiển thông qua bộ chuyển mạch từ xa, điều khiển lên xuống và thả tời. Người điều khiển pa lăng từ xa cần phải nắm rõ tình hình cũng như quan sát xung quanh để xác định rủi ro tiềm ẩn, phòng ngừa tai nạn có thể xảy ra nhằm đảm bảo tính an toàn khi vận hành máy. 

Một việc quan trọng khác là phải đảm bảo kiên cố và chắc chắn các vật nâng trước khi chúng được nâng lên để giảm thiểu các thiệt hại về người và tài sản. Có thể sắp xếp một vài người làm nhiệm vụ cố định và kiểm tra vật nâng, và một người làm nhiệm vụ điều khiển máy từ xa.

English EN Vietnamese VI