DÂY CÁP TREO CẦU THANG CÓ ĐẢM BẢO AN TOÀN KHÔNG?

Cầu thang dây cáp đang là giải pháp được nhiều gia đình lựa chọn trong thời gian gần đây. Chính bởi những tiện ích và thiết kế hiện đại của nó mang lại cho ngôi nhà. Tuy nhiên, các gia đình có người già và trẻ nhỏ vẫn lo lắng dây cáp treo cầu thang có thực sự bảo đảm an toàn hay không? Vì vậy, bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này.

Những ưu điểm nổi bật của dây cáp cầu thang 

Mặc dù là sản phẩm mới trong lĩnh vực thiết kế xây dựng nhưng dây cáp cầu thang đã được ứng dụng rất nhiều trong các công trình xây dựng. Theo đó, so với dạng cầu thang truyền thống, cầu thang dây cáp sở hữu một số ưu điểm nổi bật như:        

  • Tạo độ thoáng cho căn nhà: Sử dụng cầu thang dây cáp sẽ giúp ánh sáng và gió tự nhiên lùa vào dễ dàng, tạo nên một không gian thoáng đãng, vô cùng dễ chịu.
  • Thời gian thi công, lắp đặt nhanh chóng: Vì dạng cầu thang dây cáp này khá gọn nhẹ, đơn giản nên thời gian hoàn thành ngắn. Nhờ đó, gia đình cũng không gặp nhiều bất tiện trong sinh hoạt và giảm được chi phí phát sinh.
  • Mang lại không gian kiến trúc độc đáo, mới lạ cho ngôi nhà hiện đại.
  • Dễ dàng lau chùi vệ sinh, đánh bóng trong quá trình sử dụng.
  • Cầu thang dây cáp có khả năng chịu được thời tiết khí hậu khắc nghiệt cũng như tác động từ môi trường ngoài. Cho nên chúng thường có tuổi thọ cao, giúp gia chủ tiết kiệm chi phí sửa chữa, thay thế. 
  • Đặc biệt, nó còn bảo vệ an toàn cho người già và trẻ nhỏ một cách tuyệt đối trong quá trình sử dụng.

Dây cáp treo cầu thang có đảm bảo an toàn không?

Nói về tính năng bảo vệ con người trong quá trình sử dụng. Thì cầu thang dây cáp được xếp vào vị trí hàng đầu. Trong thiết kế này, cầu thang bộ sẽ được căng theo khoảng cách thông thường là 10cm/ sợi hoặc theo yêu cầu của chủ nhà. Cáp cầu thang được kéo từ tầng trên cùng xuống dưới. Một đầu sợi cáp lắp tăng đơ để duy trì độ căng. Còn đầu kia được cố định vào vít nở sắt và lắp chắc chắn vào bản dốc hoặc phần dầm chiếu nghỉ cầu thang.

Nhờ vậy mà loại cầu thang dây cáp luôn đảm bảo độ an toàn khi lên xuống. Thậm chí, ngay cả trẻ em cũng không thể chui qua nếu cầu thang thi công đúng tiêu chuẩn.

Tuy nhiên, độ an toàn chỉ đảm bảo khi bạn lựa chọn được đơn vị lắp đặt uy tín, thực hiện quy trình đúng kỹ thuật. Bởi kỹ thuật không đúng có thể dẫn đến tình trạng dây bị chùng hoặc khoảng cách quá rộng làm mất khả năng bảo vệ của công trình cầu thang dây cáp inox 304 TPHCM.

English EN Vietnamese VI