DÂY CÁP THÉP ĐƯỢC SẢN XUẤT THÔNG QUA NHỮNG QUY TRÌNH NÀO?

Dây cáp thép, Cáp thép, Kéo rút, cầu treo, cẩu hàng hóa, chủng loại cáp thép

Dây cáp thép được sản xuất thông qua những quy trình nào?

Dây cáp thép được ứng dụng vô cùng phổ biến trong các công trình xây dựng và cả trong đời sống nói chung. Sản phẩm có kết cấu khá bền chắc và khó bị ăn mòn bởi các tác động của điều kiện thời tiết, môi trường hóa chất, nhiệt độ cao, dễ cháy hay tác động vật lý… Chúng đặc biệt có ích cho công trình xây dựng, giàn khoan, khai thác mỏ khoáng sản, làm cầu treo, cẩu hàng hóa tại các cảng biển…

Dây cáp thép, Cáp thép, Kéo rút, cầu treo, cẩu hàng hóa, chủng loại cáp thép

Dây cáp thép được sản xuất thông qua những quy trình nào?

Đa phần các chủng loại cáp thép đều có cấu tạo từ nguyên liệu thô là thép cacbon trên dây chuyền công nghệ hiện đại và sử dụng trong đó nguyên liệu phụ từ xơ thực vật để làm lõi cáp. Bên cạnh đó, để tăng độ bền cho sợi cáp, sản phẩm còn được mạ kẽm, mạ dầu, mỡ bò…

Dây cáp thép sẽ qua những công đoạn sản xuất sau trước khi thành phẩm:

  • Kéo rút:  thép cacbon được kéo để thu nhỏ kích thước và được cuốn qua máy cuốn thô. Kích thước này sẽ tùy thuộc vào yêu cầu của nhà sản xuất.
  • Xử lý trên bề mặt: chúng được mạ kẽm, mạ dầu hay mỡ bò… nhằm giúp cho sợi cáp có được tính ổn định, linh hoạt và tăng tuổi thọ sử dụng hơn.
  • Xoắn và bện cáp: sau khi trải qua 2 khâu trên, các sợi cáp thép sẽ được xoắn lại thành các dánh cáp nhỏ, chúng được bện theo tiêu chuẩn riêng. Tùy thuộc vào công năng sử dụng của từng loại cáp mà chúng sẽ được xoắn và bện cáp khác nhau, lõi bên trong có thể là 1 sợi cáp thép độc lập hay lõi xơ thực vật.
  • Đóng gói: sản phẩm hoàn thiện sẽ được đóng gói thành cuộn. Dây cáp sẽ được quấn chặt vào tang cuốn gỗ, kèm theo nhãn đính kèm.

    Dây cáp thép, Cáp thép, Kéo rút, cầu treo, cẩu hàng hóa, chủng loại cáp thép

    Dây cáp thép sẽ qua những công đoạn sản xuất sau trước khi thành phẩm.

Thông số kĩ thuật của mỗi loại cáp sẽ được nhà sản xuất quy định trong cataloge gồm: lực chịu tải an toàn, tải trọng thực tế, đường kích cáp, cấu trúc cáp… ứng với các phi. Vì vậy, người dùng có thể dựa vào đó mà tính toán, lựa chọn đúng dòng sản phẩm phục vụ tốt nhất cho nhu cầu sử dụng của mình.

English EN Vietnamese VI