DẤU HIỆU CHO BIẾT BẠN NÊN THAY CÁP CỨNG VIỄN THÔNG MỚI

Cáp cứng viễn thông mặc dù có độ bền và chất lượng tốt, nhưng nó vẫn có tuổi thọ nhất định. Sau một thời gian sử dụng thì bạn cần phải thay thế dây cáp cứng này để đảm bảo công trình hoạt động ổn định, thông suốt. Vậy khi nào cần phải thay thế cáp cứng viễn thông mới?

Những trường hợp đặc biệt

Nếu sử dụng ở điều kiện môi trường bình thường thì cáp cứng viễn thông sẽ có tuổi thọ khoảng 6 – 7 năm. Tuy nhiên, khi cáp cứng sử dụng ở những môi trường khắc nghiệt như nhiệt độ cao, khu vực thường xuyên cháy nổ, khu vực có hóa chất độc hại,… thì tuổi thọ của cáp cứng viễn thông sẽ bị rút ngắn đi rất nhiều. Thậm chí là rút xuống còn 3 – 4 năm.

Nguyên nhân là vì trong những môi trường đặc biệt này thì dây cáp rất dễ bị mài mòn, bị nóng chảy dẫn đến mềm và mỏng hơn, dễ bị đứt gãy hơn. Vì vậy, chủ đầu tư cần kiểm tra dây cáp định kỳ, nếu phát hiện dây cáp đã xuống cấp thì thay thế ngay để đảm bảo an toàn.

Thay thế khi dây cáp bị mài mòn hoặc gỉ sét

Cho dù không phải ở trong những môi trường đặc biệt thì nếu sử dụng trong thời gian dài cáp cứng viễn thông vẫn sẽ bị mài mòn, bị gỉ. Bởi vì nó liên tục hứng chịu những tác động tiêu cực của môi trường, của thời tiết.

Khi dây cáp bị mòn thì nó sẽ trở nên rất mềm, rất giòn và rất mỏng, nó có thể bị đứt gãy bất cứ lúc nào và không còn an toàn cho công trình nữa. Trong trường hợp này thì không thể sửa chữa dây cáp mà chỉ có thể thay mới để đảm bảo an toàn. Nhất là trong các công trình có trọng tải lớn và ở những nơi có địa hình hiểm trở.

Dây cáp cứng viễn thông đóng vai trò rất quan trọng trong các công trình xây dựng. Nhưng nếu như chất lượng nó không còn được đảm bảo thì bạn cần phải thay thế nhanh chóng để không xảy ra những rủi ro lớn hơn.

English EN Vietnamese VI