Công dụng của cáp lụa là gì?

Cáp lụa 12mm, Cáp lụa 12mm là gì, Cáp lụa phi 12, Cáp bọc nhựa, Cáp lụa dầu, Cáp mạ kẽm phi 12, Dây cáp 12mm cao cấp

Một số tính chất nổi bật của cáp mạ kẽm phi 12

Hits: 33

Trong cuộc sống hàng ngày, chắc chắn chúng ta đã từng được nghe nói tới sản phẩm cáp lụa. Tuy nhiên, rất nhiều người vẫn chưa hiểu cáp lụa là gì và được sử dụng nhằm mục đích gì. Việc thiếu kiến thức về cáp lụa dẫn tới sử dụng sai mục đích, làm giảm hiệu quả làm việc của sản phẩm và đôi khi là gây nguy hiểm cho người sử dụng. Vậy cáp lụa là gì? Cáp lụa có công dụng như thế nào?

Cáp lụa 12mm, Cáp lụa 12mm là gì, Cáp lụa phi 12, Cáp bọc nhựa, Cáp lụa dầu, Cáp mạ kẽm phi 12, Dây cáp 12mm cao cấp

Một số tính chất nổi bật của cáp mạ kẽm phi 12

 

Cáp lụa là gì?

Cáp lụa là một sản phẩm dây cáp chất lượng cao được sản xuất từ nguyên liệu thép cacbon cao cấp. Cáp lụa thường được mạ thêm một lớp kẽm bên ngoài để chống gỉ và tránh được các yếu tố tác động từ môi trường ngoài. Một số sản phẩm cáp lụa không được mạ gọi là cáp lụa đen.

Cáp lụa hiện nay có nguồn gốc xuất xứ hết sức đa dạng. Cáp lụa có thể được sản xuất tại các nhà máy sản xuất cáp lụa tại Việt Nam hoặc được sản xuất tại nước ngoài. Một số nước sản xuất cáp lụa nổi tiếng là Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc hay Thái Lan.

Cáp lụa 12mm, Cáp lụa 12mm là gì, Cáp lụa phi 12, Cáp bọc nhựa, Cáp lụa dầu, Cáp mạ kẽm phi 12, Dây cáp 12mm cao cấp

Cáp lụa 12mm là gì.

Một số loại cáp lụa

Người ta phân loại cáp lụa chủ yếu dựa vào quy cách của sợi cáp. Theo đó có những loại cáp lụa sau:

Cáp lụa 6×12FC : Sợi cáp lụa này gồm 6 tao cáp. Mỗi tao cáp được chế tạo từ 12 sợi cáp thép nhỏ cùng đường kính với nhau. 6 tao cáp này sẽ quấn quanh một sợi bố tổng hợp là lõi để tạo nên một liên kết chặt chẽ, khó đứt gãy.

Cáp lụa 6×19FC: Cấu tạo của loại cáp lụa này cũng có 6 tao cáp riêng biệt. Tuy nhiên, mỗi tao cáp lại được chế tạo 19 sợi cáp thép nhỏ cùng đường kính với nhau. Tương tự như cáp trên, nó cũng tạo thành một liên kết bền vững và hết sức bền chặt.

Cáp lụa mạ kẽm, Cáp lụa mạ kẽm là gì, Cáp lụa mạ kẽm có khả năng chống gỉ tốt, Cáp lụa, Cáp mạ

Cáp lụa mạ kẽm có khả năng chống gỉ tốt

Công dụng của cáp lụa

Trong cuộc sống, cáp lụa có rất nhiều công dụng khác nhau như:

  • Trong lĩnh vực xây dựng: Cáp lụa được sử dụng để giằng, cố định cột trụ, giàn giáo hiệu quả,.. tạo nên sự liên kết ổn định, bền chắn, qua đó giúp hoạt động thi công được diễn ra an toàn.
  • Trong lĩnh vực giao thông vận tải: Cáp lụa được sử dụng để neo giằng hay liên kết giữa hàng hóa với container hoặc được sử dụng cùng với các thiết bị cẩu cáp để vận chuyển hàng hóa một cánh dễ dàng.
  • Trong sinh hoạt hàng ngày: Cáp lụa được dùng trong trồng trọt như giàn leo, các vườn hoa hay hỗ trợ để giăng lưới, giăng bạt che nắng. Một số gia đình còn sử dụng cáp lụa để làm cáp trang trí cầu thang. Đây là một cách trang trí nhà ở mới mẻ, hiện đại và đang trở thành xu hướng hiện nay.
Ở đâu bán cáp lụa cẩu hàng, Cáp lụa cẩu hàng là gì, Cáp lụa cẩu hàng, Dây cáp lụa cẩu hàng, sản phẩm dây cáp lụa cẩu hàng, mua cáp lụa cẩu hàng, Công ty TNHH Lê Hà Vina

Ở đâu bán cáp lụa cẩu hàng tốt nhất

Với những công dụng trên, nhu cầu sử dụng cáp lụa ngày càng cao.

Nếu bạn có nhu cầu mua cáp lụa nhưng chưa tìm được địa chỉ mua hàng thật sự uy tín hãy liên hệ ngay với Lê Hà Vina để được tư vấn và hướng dẫn lựa chọn sản phẩm phù hợp.

English EN Vietnamese VI