CÁP LÀM CẦU THANG BẰNG INOX CÓ ƯU ĐIỂM GÌ?

Cáp làm cầu thang bằng inox là một trong những loại cáp phổ biến, được người dùng ưa chuộng nhất hiện nay. So với những loại cầu thang làm từ gỗ hoặc bê tông thì cầu thang làm từ cáp có nhiều ưu điểm hơn rất nhiều.

Cấu tạo của cáp làm cầu thang bằng inox

Cáp làm cầu thang bằng inox hay còn gọi là cáp inox làm cầu thang. Đây là loại dây cáp được chế tạo từ thép không gỉ nên có có toàn bộ ưu điểm của loại thép này. Đó cũng là lý do tại sao nó được sử dụng rất nhiều trong nhà ở vì tính an toàn và thẩm mỹ.

Cáp inox làm cầu thang được thiết kế với kết cấu chịu lực ở giữa, nó có kích thước là 90x90x3mm. Bề mặt của loại cáp này được sơn 2 lớp chống gỉ và 1 lớp sơn hoàn thiện, nên nó có khả năng chống gỉ sét và chống mài mòn cực tốt. Nhờ vậy mà dây cáp này có tuổi thọ rất cao.

Thông thường khi sử dụng là dây cáp sẽ được treo theo hướng thẳng đứng, nối từ mái hoặc trần nhà xuống mép cầu thang. Phần dây cáp này sẽ được dùng để thay thế cho tay vịn của cầu thang và là vật cản để tạo sự an toàn cho người dùng. Nếu như tay vịn bằng gỗ hoặc bằng xi măng thì chỉ cao khoảng 70 – 80cm nên độ an toàn không cao. Thì cáp làm cầu thang bằng inox mang đến sự an toàn tuyệt đối vì có chiều dài lên đến trần nhà.

Ưu điểm của cáp làm cầu thang bằng inox

Nguyên liệu chủ yếu tạo nên cáp inox cầu thang chính là thép không gỉ. Do đó bề mặt của loại dây cáp này rất sáng bóng, sạch sẽ, màu rất đều, vì thế mà loại cáp này được đánh giá rất cao về mặt thẩm mỹ. Không chỉ có độ bền cao, cáp inox làm cầu thang còn mang đến sự hiện đại cho không gian ngôi nhà. Nếu như xi măng có thể vỡ, gỗ có thể mục hoặc sứt mẻ, thì cáp inox lại có độ bền và tuổi thọ dài đến mức đáng ngạc nhiên.

Bạn có thể sử dụng cáp cầu thang này hàng chục năm, vài chục năm mà cũng không ảnh hưởng đến chất lượng sử dụng của nó. Khi dùng nhiều năm cáp inox này có thể hơi cũ và không còn được sáng màu. Thế nhưng về chất lượng thì hoàn toàn không có vấn đề gì khiến bạn phải lăn tăn.

Quan trọng hơn là thời gian lắp đặt cáp inox cầu thang cực kỳ ngắn, tiết kiệm rất nhiều thời gian cũng như chi phí lắp đặt. Gỗ thì cần đục đẽo, cưa cắt, sơn mài, xi măng thì cần xây, trát, sơn sửa. Còn dây cáp inox thì chỉ cần mua về và lắp đặt là xong. Hơn nữa sử dụng cáp làm cầu thang bằng inox còn tiết kiệm được rất nhiều chi phí mua nguyên liệu, bởi giá cáp rẻ hơn nhiều so với gỗ hay bê tông.

English EN Vietnamese VI