CÁP INOX CÓ VAI TRÒ GÌ TRONG TRANG TRÍ NỘI THẤT?

Cáp inox hay còn được gọi là cáp thép inox. Đây là loại cáp được làm từ chất liệu thép không gỉ nên chất lượng của nó luôn nằm trong top đầu. Vậy cáp thép inox này có vai trò gì trong trang trí nội thất?

Ưu điểm của cáp thép inox

Cáp inox là một trong những loại cáp có chất lượng tốt nhất hiện nay. Nó làm được từ nguyên liệu chính là thép không gỉ nên kế thừa toàn bộ ưu điểm của thép không gỉ. Đó chính là có khả năng chống mài mòn, chống gỉ sét, chống oxy hóa, chống lại những điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Bởi vì chất lượng tốt nên cáp inox thường được sử dụng trong những công trình có nồng độ hóa chất cao để đảm bảo công trình hoạt động tốt nhất và bền nhất.

Tương tự như cáp cứng, cáp cẩu, cáp inox có khả năng chịu được trọng lượng và lực căng xiết cực lớn. Đó cũng là lý do cáp inox thường được dùng để nâng hạ và di chuyển những đồ vật có trọng lượng nặng. 

Vai trò của cáp inox với trang trí nội thất

Cáp thép inox là loại cáp có tính thẩm mỹ rất cao. Vì vậy, bên cạnh những công dụng chính như sử dụng làm dây cáp, làm dây cáp cẩu hay dùng để nâng hạ vật nặng thì cáp inox còn được dùng để trang trí nội thất nhà ở. Bạn sẽ rất ngạc nhiên khi cáp inox lại có thể khiến không gian ngôi nhà trở nên bắt mắt hơn rất nhiều.

Dùng trong thang máy

Cáp inox là sản phẩm không thể thiếu để hoàn chỉnh cho thang máy. Nó được dùng làm dây cáp thang, nhờ vậy mà thang máy vừa có độ chắc chắn cao, vừa đem lại tính thẩm mỹ cho thang máy.

Dùng cho những vị trí nguy hiểm

Trong căn nhà của bạn sẽ có rất nhiều những vị trí nguy hiểm như cầu thang, ban công, cửa sổ,… mà đây lại là những vị trí không thể thiếu được cho ngôi nhà. Nó cũng là địa điểm lý tưởng để bạn ngồi hóng gió, uống trà. Vì thế cáp inox chính là lựa chọn để bạn đem lại sự an toàn cho những vị trí này. Cáp thép inox vừa giúp làm lưới an toàn và vừa mang lại tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Dùng cho lan can

Lan can cũng là một vị trí quan trọng của ngôi nhà. Nếu như bạn đã chán những bê tông, xi măng vừa thô cứng, lạnh lẽo thì cáp thép inox chính là sự lựa chọn để bạn biến lan can nhà mình trở nên độc đáo và xinh đẹp.

Cáp inox là sản phẩm có tính ứng dụng rất cao. Nó vừa bền bỉ, vừa chắc chắn lại còn đẹp mắt. Chắc chắn bạn sẽ hài lòng khi sử dụng sản phẩm này.

English EN Vietnamese VI