Cáp chống xoắn sử dụng để làm gì?

cáp thép, cáp thép chống xoắn, cáp chống xoắn

Báo giá cáp chống xoắn từ công ty Lê Hà Vina

Hits: 27

Cáp chống xoắn là một trong những vật liệu không thể thiếu trong quá trình sản xuất công nghiệp và xây dựng. Tuy nhiên, hiện nay nhiều người còn chưa hiểu cáp chống xoắn và phân biệt với các loại cáp khác.  Chúng tôi gửi bạn một số góp ý này nhé

Các loại cáp chống xoắn

Hiện nay trên thị trường có hai loại cáp chống xoắn cơ bản là cáp 35×7cáp 19×7. Dựa vào những tiêu chí cụ thể như: số lượng tạo cáp, đường kính cáp, chất liệu… để phân loại chúng.

Cáp chống xoắn 35×7 là cáp được cấu tạo từ 35 tao cáp, mỗi tao cáp gồm 7 sợi cáp. Cáp chống xoắn 35×7 bao gồm 3 lớp cáp chính với những chức năng và nhiệm vụ riêng biệt.

Cáp chống xoắn 19×7 được cấu tạo từ 19 tao cáp, mỗi tao cáp gồm 7 sợi cáp. Cáp chống xoắn 19×7 gồm 2 lớp cáp chính.

cáp thép, cáp chống xoắn, cáp thép chống xoắn

Các loại cáp chống xoắn

Cáp chống xoắn là sản phẩm có cấu tạo và thiết kế đặc biệt. Cáp lớp có độ đan xoắn ngược với nhau. Vì vậy khi sử dụng cho mục đích nâng hạ thì các lớp xoắn này giúp cố định sợi và cân bằng lực giản xoắn. Khi dùng cáp cho các công trình nâng hạ, chịu tải nặng thì sợi cáp hạn chế bị xoắn, bị giãn. Hơn nữa, việc có nhiều sợi cáp khiến loại này có sức bền và ổn định. Đây là yêu cầu cần thiết của cho các công trình xây dựng. 

 

Các loại cáp này thường có nguồn gốc từ Hàn Quốc và Nhật Bản là chủ yếu. Tất nhiên, cáp chống xoắn này thì Liên Doanh Mỹ – Trung Quốc, Ấn Độ… đều sản xuất được. Nhưng cáp chống xoắn tại Hàn Quốc được ưa chuộng hơn cả. Bởi vì mục đích sử dụng yêu cầu đảm bảo an toàn cao, nên các nhà đầu tư thường chọn công nghệ từ Hàn Quốc và Nhật Bản.  

Lưu ý khi sử dụng cáp chống xoắn

Để sử dụng cáp chống xoắn một cách an toàn và hiệu quả, người sử dụng cần lưu ý một số vấn đề sau:

  • Sử dụng cáp đúng quy cách, kỹ thuật và trọng tải được quy định.
  • Thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng định kỳ để cáp được lâu bền.
  • Sử dụng cáp thép được cung cấp rõ nguồn gốc và đại lý phân phối uy tín.
cáp thép, cáp chống xoắn, cáp thép chống xoắn

Lưu ý khi sử dụng cáp chống xoắn

Hy vọng những thông tin Lê Hà Vina vừa cung cấp sẽ giúp chúng ta hiểu về Cáp chống xoắn và sử dụng hiệu quả hơn. Nếu bạn có nhu cầu mua cáp chống xoắn, hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn cụ thể nhé!

CÔNG TY TNHH LÊ HÀ VINA

TP.HCM:  652/2B Quốc Lộ 13, Khu Phố 4,  Phường Hiệp Bình Phước, Quận Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh

Hà Nội : Tòa nhà Eurowindow, 27 Trần Duy Hưng, P.Trung Hòa, Q. Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0983 514 800

English EN Vietnamese VI