CÁP CHỐNG XOẮN 19X7 LÀ GÌ? 

Xã hội ngày càng phát triển, công nghiệp, xây dựng, cơ khí ngày càng có nhiều thành tựu nổi trội thì nhu cầu sử dụng cáp ngày càng cao. Một trong những loại dây cáp có vai trò hết sức quan trọng hiện nay chính là dây cáp chống xoắn, trong đó cáp chống xoắn theo quy cách 19×7 được nhiều người sử dụng hơn cả. Vậy cáp chống xoắn 19×7 là gì?

Cáp chống xoắn 19×7 là gì?

Cáp chống xoắn Hàn Quốc 19*7 được cấu tạo bởi 19 tao cáp, mỗi tao cáp gồm 7 sợi cáp được làm từ thép cacbon chất lượng cao bện xoắn lại với nhau. Các tao cáp phân chia thành hai lớp:

  • Lớp thứ nhất: gồm 12 tao cáp bên ngoài. Khi có lực tác động vào sợi cáp, lớp cáp thứ nhất này sẽ xoắn phải.
  • Lớp thứ hai: gồm 7 tao cáp còn lại, trong đó có một tao cáp được sử dụng để làm lõi. Toàn bộ các tao cáp trong lớp thứ hai sẽ xoắn trái khi hoạt động.

Tổng đường kính của sợi cáp chống xoắn rất đa dạng. Bề mặt dây cáp thường được mạ kẽm điện phân để đảm bảo độ bền và tính thẩm mỹ của sản phẩm.

Ưu điểm nổi bật của cáp chống xoắn chất lượng cao là gì?

Không phải ngẫu nhiên mà cáp chống xoắn chất lượng cao lại được nhiều người ưa chuộng và sử dụng. Đó là bởi sản phẩm có những ưu điểm sau:

  • Cáp chống xoắn 19×7 có tính chống xoắn và chống xoay rất hiệu quả. Hai lớp cáp này được xếp gần nhau sẽ xoắn ngược nhau nên chống lại được tình trạng dây cáp bị bung, bị đứt đột ngột. 
  • Cáp chống xoắn rất nhẹ do thành phần chủ yếu là ít sắt và nhiều cacbon. Vì thế có thể sử dụng nó trong những công trình như cầu thang, cầu dân sinh,… và những công trình thường chịu tác động của lực vận hành, cần hạn chế tải trọng tác động. 
  • Cáp chống xoắn có chịu lực cao. Tải trọng giới hạn lớn nên có thể sử dụng để cẩu cáp hay neo giữ các vật nặng.
  • Đa số các sản phẩm cáp chống xoắn hiện nay đều được mạ kẽm điện phân. Vì thế nên cáp mạ kẽm có độ bền cao gấp nhiều lần so với cáp đen. Bạn có thể sử dụng cáp mạ kẽm trong nhà, ngoài trời, ở môi trường gần biển, ngâm trực tiếp trong nước, trong các nhà máy hóa chất, trong máy móc có phát sinh nhiệt,… mà không sợ bị han rỉ. Lớp kẽm mạ bên ngoài còn giúp bề mặt dây có màu sáng tự nhiên, đẹp mắt và đáp ứng được nhu cầu thị hiếu của con người và còn được dùng để trang trí
  • Cáp chống xoắn mạ kẽm chịu được ngưỡng nhiệt dao động từ -186 độ đến ngoài 200 độ nên có thể dùng cáp chống xoắn trong kho lạnh, lò hơi và thậm chí cả trong môi trường có tia lửa điện.

Bạn có nhu cầu mua cáp chống xoắn chất lượng cao với giá thành tốt vui lòng liên hệ ngay với Lê Hà Vina để được báo giá cụ thể:

CÔNG TY TNHH LÊ HÀ VINA

VP HCM: 20 đường số 3, khu phố 5, Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức

VP Hà Nội: Toà nhà 17 T10, Nguyễn Thị Định, P. Trung Hòa, Q. Cầu Giấy

Tel: 0942 403 978

Email: halethuthuy1@gmail.com

English EN Vietnamese VI