CÁP CẨU CHỐNG XOẮN LÀ GÌ?

Cáp cẩu chống xoắn mới góp mặt trên thị trường nhưng do có nhiều ưu điểm tuyệt vời nên đã trở thành một trong những sản phẩm được ưa chuộng nhất hiện nay. Vậy cáp chống xoắn là gì? Nó có những ưu điểm nào để có thể dễ dàng chinh phục người tiêu dùng? Tất cả sẽ được chúng tôi bật mí trong bài viết dưới đây.

Cáp cẩu chống xoắn là gì?

Cáp cẩu chống xoắn là tên gọi của một loại cáp thép chất lượng cao có khả năng chống xoắn, chống xoay hiệu quả. Cáp cẩu chống xoắn có thể được sản xuất theo nhiều quy cách khác nhau, nhưng phổ biến nhất là 19×7 hay 35×7. Sản phẩm có đặc điểm đặc trưng nhất là các lớp cáp ở gần nhau thì sẽ xoắn ngược chiều lại với nhau nên chống xoắn và chống xoay rất tốt, hạn chế tối đa việc bung cáp và đứt cáp đột ngột trong quá trình sử dụng.

Cáp cẩu chống xoắn được dùng để làm gì?

Về công dụng, cáp cẩu chống xoắn được sử dụng kèm với may cẩu, cần trục trong các kho bãi, bến cảng, trong các xưởng sản xuất, các mỏ khai thác để di chuyển vật nặng từ nơi này sang nơi khác, từ vị trí này sang vị trí khác. Sản phẩm được ưa chuộng và sử dụng hết sức phổ biến.

Ưu điểm của cáp cẩu chống xoắn là gì?

  • Sản phẩm có độ chịu tải rất lớn. Vì vậy sản phẩm rất phù hợp để vận chuyển, nâng đỡ các sản phẩm có tải trọng lớn. Đặc biệt cáp chống xoắn thích hợp trong việc cẩu cáp, nâng đỡ, bốc xếp các loại hàng hóa hay trong neo giằng vật liệu xây dựng.
  • Cáp chống xoắn đặc trưng nhất bởi khả năng chống xoắn và chống xoay rất hiệu quả. Trong quá trình hoạt động các lớp cáp gần nhau sẽ xoắn ngược chiều nhau nên sợi cáp có sự hoạt động ổn định và chắc chắn. Vì vậy khi vận chuyển đồ điện tử, đồ dễ vỡ như gốm sứ, thủy tinh,… cáp chống xoắn thường là sự lựa chọn số một.
  • Cáp chống xoắn có bề ngoài thường được mạ kẽm điện phân. Lớp kẽm mỏng và đều bao bọc bên ngoài sẽ hạn chế được quá trình oxi hóa, ăn mòn kim loại xảy ra với cáp được làm từ thép cacbon bên trong. Sản phẩm này thích hợp được sử dụng trong môi trường gần biển, môi trường cảng biển, nhà máy hóa chất, môi trường ngoài trời dù nắng hay mưa,…
  • Cáp chống xoắn có tính dẻo độ đàn hồi tốt nên sợi cáp rất khó bị biến dạng khi sử dụng. Tuy nhiên nên dùng sợi cáp tương thích với tải trọng được quy định bởi nhà sản xuất. Thông số này được quy định rõ trên bao bì sản phẩm.
  • Cáp chống xoắn còn chịu nhiệt tốt Sản phẩm chịu được ngưỡng nhiệt từ -186 độ đến hơn 200 độ. 

Quý khách có nhu cầu mua cáp chống xoắn chất lượng cao với giá thành tốt vui lòng liên hệ với Lê Hà Vina theo địa chỉ:

CÔNG TY TNHH LÊ HÀ VINA

VP HCM: 20 đường số 3, khu phố 5, Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức

VP Hà Nội: Toà nhà 17 T10, Nguyễn Thị Định, P. Trung Hòa, Q. Cầu Giấy

Tel: 0942 403 978

Email: halethuthuy1@gmail.com

English EN Vietnamese VI