CÁCH LỰA CHỌN DÂY CÁP BỌC NHỰA PHI 8 CHẤT LƯỢNG TỐT

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại dây cáp bọc nhựa phi 8, và mỗi đơn vị cung cấp lại có chất lượng khác nhau, giá cả không giống nhau. Làm thế nào để mua được dây cáp chất lượng tốt là vấn đề cực kỳ nan giải. Đọc bài viết dưới đây để biết cách mua dây cáp chất lượng tốt nhé!

Cách chọn mua dây cáp bọc nhựa phi 8 chất lượng tốt

Tương tự như dây cáp bọc nhựa phi 6, dây cáp bọc nhựa phi 8 là sản phẩm rất thông dụng cho các công trình xây dựng, nhất là những công trình yêu cầu khắt khe về tính thẩm mỹ và độ an toàn. Muốn vậy thì bạn cần phải lựa chọn được loại dây cáp chất lượng đảm bảo, độ bền cao thì giá trị sử dụng mới dài lâu. Vậy cách chọn dây cáp bọc nhựa phi 8 như thế nào?

Dây cáp bọc nhựa 8mm sẽ có lõi bằng cáp thép như bình thường, nhưng bên ngoài sẽ có thêm một lớp nhựa trong suốt để bọc lại. Nhờ lớp vỏ nhựa này mà dây cáp sáng bóng tự nhiên, mang đến cảm giác sạch sẽ hơn. Khi lựa chọn dây cáp thép bọc nhựa thì bạn cần lưu ý đến phần vỏ nhựa này. Nếu như vỏ dày dặn mà vẫn trắng sáng, bạn dùng mắt thường vẫn nhìn rõ cáp thép bên trong thì đây là loại cáp chất lượng tốt.

Tuổi thọ của dây cáp bọc nhựa phi 8 như thế nào cũng phụ thuộc rất nhiều vào lớp bọc nhựa này. Bởi vì lớp nhựa sẽ bảo vệ sợi cáp thép bên trong khỏi những tác động tiêu cực từ bên ngoài. Nhờ vậy mà nó hạn chế được mài mòn, gỉ sét và đứt gãy. Vì vậy khi mua dây cáp bạn cũng nên để ý xem phần bọc nhựa này có bị rách, bị vỡ hay bị xước không. Nếu lớp vỏ nhựa bị vỡ hoặc rách thì không nên mua vì chất lượng sử dụng sẽ bị giảm sút.

Cách sử dụng để cáp thép bọc nhựa bền hơn

Ở điều kiện thông thường dây cáp thép bọc nhựa sẽ có tuổi thọ từ 4 – 6 năm, còn trong điều kiện môi trường có nhiều chất độc hại thì tuổi thọ của dây cáp chỉ khoảng 3 – 4 năm. Vậy phải làm thế nào để tăng tuổi thọ của dây cáp?

Khi sử dụng bạn không nên mở ra, gập vào quá nhiều lần vì dễ khiến lớp nhựa bên ngoài bị vỡ ra, sợi thép cũng theo đó mà bị đứt gãy. Bạn nên duỗi thẳng sợi cáp hoặc cuốn thành vòng tròn rộng thì sản phẩm mới bền được.

Dây cáp bọc nhựa phi 8 không thích hợp để sử dụng cho các đường chuyền cơ học, vì lực căng siết quá mạnh sẽ khiến lớp nhựa bị vỡ và rách, ảnh hưởng đến phần cáp thép bên trong. Do đó, bạn cần phải sử dụng dây cáp đúng mục đích thì mới mang lại hiệu quả cao và tuổi thọ dài.

English EN Vietnamese VI