Dây cáp cẩu chuyên dụng trong việc cẩu và kéo hàng hóa

cap thang may

Cáp thang máy

Đối với nền công nghiệp nặng hiện nay, sự thay thế bởi các công nghệ thiết bị máy móc hiện đại đã giúp con người giảm đi một phần lớn sức lao động bằng chân tay mà hiệu quả và chất lượng công việc lại cao hơn rất nhiều so với sức lao động của con người.

Thực tế cho thấy, môi trường và đặc thù công việc ngày càng mang tính quy mô lớn. Trong xây dựng, cáp thép được cho là trợ thủ số 1, là trợ thủ đắc lực, là người bạn đồng hành tuyệt vời làm nên thành công cho mỗi công trình, từ quy mô lớn cho đến trung bình và kể cả công trình dân dụng thông thường. Cáp thép xây dựng đa dạng và nhiều chủng loại, trong đó cáp cẩu là một trong những nhân tố không thể thiếu trong cơ cấu nâng hạ và di chuyển hàng hóa.

Cáp thép xây dựng

Dây cáp cẩu là loại sản phẩm chuyên dụng trong việc cẩu và kéo hàng hóa. Nó được sử dụng nhiều ở các công trình xây dựng, bến xe, cảng biển. Với công việc chuyên dụng đặc thù dây cáp cẩu được đòi hỏi phải có độ bền chắc tuyệt đối, khả năng chịu lực cao, dẻo dai, chống chịu tốt với môi trường. Có ba loại cáp cẩu thường được sử dụng là cáp vải, cáp xíchcáp thép bện. Tùy theo mức độ trọng tải mà người ta sẽ chọn loại cáp nào cho phù hợp. Ví dụ loại cáp cẩu bằng vải có thể cẩu và kéo được các mặt hàng nhẹ, và giá thành của nó cũng tương đối thấp. Cáp xích và dây cáp thép bện thường được sử dụng cho các loại hàng hóa có tải trọng nặng.

cap cau bam chi

Với cơ cấu nâng hạ, việc chọn cáp thép phải dựa vào độ an toàn theo tiêu chuẩn thông thường độ an toàn được tính từ 5,5 trở lên đối với hàng hóa và từ 10 trở lên đối với việc nâng người,  ví dụ để nâng sản phẩm có tải trọng là 36,6 tấn thì phải chọn cáp cẩu có lực kéo đứt phải đạt từ 1380 tấn trở lên. Khi tải trọng quá lớn thì chúng ta phải tăng số nhánh cáp lên để giảm kích thước cáp.

Cáp mạ

Có thể nói rằng dây cáp cẩu là một vật dụng không thể thiếu trong việc di chuyển hàng hóa. Cáp cẩu do đó phải đảo bảo chất lượng và độ tin cậy cho người sử dụng. Một trong những Nhà cung cấp cáp cẩu uy tín hiện nay là Lê Hà Vina, với những loại cáp cẩu chất lượng, bảo đảm sẽ là địa chỉ đáng tin cậy cho Quý khách hàng muốn tìm mua và sử dụng cáp cẩu hàng, cáp cẩu viễn thông.

HOTLINE
0919 364 179